Nhà phân tích: Không giống như Litecoin, halving Bitcoin sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến giá

Theo nhà phân tích tiền điện tử @100trillionUSD, nhận định halving Bitcoin sẽ không có ảnh hưởng đáng kể đến giá BTC vì LTC không tăng sau halving Litecoin về cơ bản là sai. Không giống như Bitcoin, giá Litecoin không có mối tương quan đáng kể với tỷ lệ stock-to-flow, khiến sự kiện halving ít ảnh hưởng đến giá. Xem thêm: ứng dụng binomo

Halving Litecoin hầu như không ảnh hưởng đến giá

Khi halving Bitcoin ngày càng gần hơn, nhiều nhà phân tích và chuyên gia đã bày tỏ ý kiến sự kiện sẽ ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử lớn nhất thế giới. Trong khi hầu hết những người theo chủ nghĩa tối đa tin rằng nguồn cung Bitcoin giảm sau halving sẽ làm tăng nhu cầu do sự khan hiếm thì những người khác lại hoài nghi halving sẽ gây bất lợi cho sự tăng trưởng của nó.

Ví dụ về Litecoin đã được sử dụng để minh họa cho quan điểm này. Khi coin trải qua halving lần thứ hai vào ngày 5/8 và giá của nó vẫn không thay đổi, nhiều người nói rằng halving Bitcoin cũng sẽ gặp tình huống tương tự.

Tuy nhiên, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng PlanB của Twitter khẳng định logic này là thiếu sót và đưa ra so sánh thú vị giữa Bitcoin và Litecoin để chứng tỏ sự kiện halving của BTC sẽ có kết quả khác biệt đáng kể.

PlanB@100trillionUSD
Some people think that because litecoin didn’t jump on ltc halving, btc halving will also be irrelevant for #bitcoin. That logic is flawed. LTC price doesn’t have a significant relationship with stock to flow, so halvings are indeed irrelevant. BTC price-s2f relation is strong https://twitter.com/100trillionUSD/status/1137352369321234432 …
[email protected]
Per request and despite the fact that I think that alts theoretically don’t have ‘unforgeable costliness’ .. I decided to make a #Litecoin #LTC stock-to-flow model (data from Sep 2013). R2 is low .. 25%. Current S2F value is $27 (after 2019 halving $65). Can somebody pls verify?!
6865:39 PM – Aug 31, 2019Twitter Ads info and privacy

199 people are talking about this
“Một số người nghĩ rằng vì Litecoin không tăng sau halving LTC nên halving BTC cũng sẽ không liên quan đến #Bitcoin. Logic như vậy là thiếu sót. Giá LTC không có mối quan hệ đáng kể với tỷ lệ stock-to-flow, do đó, halving thực sự không tạo ra nhiều tác động. Mối quan hệ giá-s2f của BTC rất mạnh”.

Nhà phân tích chỉ ra rằng không giống như Bitcoin, giá Litecoin không có mối quan hệ đáng kể với tỷ lệ stock-to-flow. Stock-to-flow là tổng số lượng hàng hóa tồn kho chia cho số lượng sản xuất hàng năm. Xem thêm: hướng dẫn margin bitmex

Tỷ lệ Stock-to-flow cho thấy tương lai Litecoin ảm đạm

Khi nói về tiền điện tử, stock-to-flow được tính bằng công thức tổng số lượng coin đang lưu hành chia cho số lượng coin được tạo ra trong một tháng, sau đó chia cho 12. Giá trị được sử dụng để tính số năm cần thiết cho quá trình sản xuất tất cả các coin hiện đang lưu hành. Giá trị càng cao thì số lượng coin càng khan hiếm.

Theo một loạt các tweet của PlanB, Bitcoin có tỷ lệ stock-to-flow cao. Ngoài ra, Bitcoin cũng có mối quan hệ chặt chẽ với giá trị stock-to-flow được dự đoán. Theo nhà phân tích, mô hình stock-to-flow năm 2012 vẫn đang “hoạt động tốt” và sẽ tiếp tục trong một vài năm tới.

Master  ATH september 19@masterbtcltc · Aug 31, 2019Replying to @100trillionUSD
Bitcoin also has 3 years of more data, plus it’s going on its third halving. Litecoin just had its second halving.

Iitecoin lives in bitcoins shadow, as the markets matured & smart money moves in litecoins price will rise significantly

Currently retail and not smart

PlanB@100trillionUSD
Bitcoin only needed 4 years of data to pick up and model the stock to flow signal. That 2012 model is still working fine (out of sample) until this very moment, and probably for some years to come.
288:07 PM – Aug 31, 2019Twitter Ads info and privacy

See PlanB’s other Tweets
“Bitcoin chỉ cần 4 năm dữ liệu để nhận và mô hình hóa tín hiệu stock-to-flow. Mô hình năm 2012 đó vẫn hoạt động tốt cho đến thời điểm này, và có lẽ trong một vài năm tới”.

Mặt khác, nhà phân tích chỉ ra Litecoin dường như không có bất kỳ mối quan hệ nào với tỷ lệ stock-to-flow.

PlanB@100trillionUSD
Per request and despite the fact that I think that alts theoretically don’t have ‘unforgeable costliness’ .. I decided to make a #Litecoin #LTC stock-to-flow model (data from Sep 2013). R2 is low .. 25%. Current S2F value is $27 (after 2019 halving $65). Can somebody pls verify?!
2108:35 PM – Jun 8, 2019Twitter Ads info and privacy

85 people are talking about this
“Tôi đã quyết định thực hiện mô hình stock-to-flow #Litecoin (dữ liệu từ tháng 9/2013). R2 thấp .. 25%. Giá trị S2F hiện tại là $27 (sau năm halving 2019 là $65). Ai đó có thể giúp tôi xác minh điều này không?”

PlanB cho rằng việc thiếu các hiệu ứng mạng như on/off ramp, hợp đồng tương lai, tùy chọn và thanh khoản có thể là nguyên nhân khiến giá trị Litecoin vẫn ‘bình thản’ ngay cả sau khi halving.

Những người khác cho biết phần thưởng khối giảm kết hợp với giá thấp trong giai đoạn pre-halving đã khiến các công ty khai thác Litecoin rời bỏ hàng loạt. Thiếu lợi nhuận đồng nghĩa với tỷ lệ sử dụng mạng ít hơn và những người ủng hộ duy nhất còn lại không thể tạo ra biến động giá lớn.

Cryptopresence@cryptopresence · Aug 31, 2019Replying to @WhiteRabbitBTC @100trillionUSD
He was wise and warned all of us. No need to hate him.
Plus: He has the money to help.

WhiteRabbit@WhiteRabbitBTC
Miners are leaving LTC as block rewards halved while price remains even lower then it was pre halving. LTC miners collected a paltry $671 in mining fees over the past 24 hours. It simple isn’t profitable to do business w/ LTC anymore. Remaining supporters are bag holders.
246:40 PM – Aug 31, 2019Twitter Ads info and privacy

See WhiteRabbit’s other Tweets
“Các công ty khai thác đang từ bỏ LTC khi phần thưởng khối giảm một nửa và giá thậm chí còn thấp hơn sau khi halving. Các công ty khai thác LTC đã thu được $671 phí khai thác trong 24 giờ qua. Đơn giản là không có lãi để kinh doanh LTC nữa. Những người ủng hộ còn lại là những người quyết định”.

Dù thế nào đi nữa, nhiều thành viên của cộng đồng tiền điện tử dường như đã mất niềm tin vào Litecoin. Mặc dù halving có thể không ảnh hưởng đến giá nhưng Litecoin sẽ có một thời gian khó khăn để chống chịu trước tình hình thiếu sự hỗ trợ từ phía ngành công nghiệp.

Bitcoin, hiện được xếp hạng số 1 theo giới hạn thị trường, tăng 0.33% trong 24 giờ qua. BTC có mức vốn hóa thị trường là $172.67 tỷ với khối lượng 24 giờ là $11.45 tỷ.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Related Posts

About The Author

Add Comment