Cách sử dụng tã giấy cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại tã dùng cho trẻ sơ sinh. Mỗi loại lại có những ưu – nhược điểm khác nhau. Trong số đó, tã giấy được các bố mẹ rất tin tưởng sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng tã giấy cho trẻ sơ sinh như thế nào, vào thời điểm nào là tốt, nhất là những ông bố bà mẹ lần đầu có con. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Có nên sử dụng tã cho trẻ sơ sinh?
Tã giấy là gì?
Tã giấy hay miếng lót sơ sinh là loại tã được sử dụng rất phổ biến vì có nhiều ưu điểm so với các loại tã truyền thống. Trên bao bì các loại tã giấy thường được ghi chữ newborn. Có nghĩa là được sử dụng cho trẻ sơ sinh.
Ưu điểm của tã giấy là chất liệu của nó vô cùng mềm mại mà thấm hút cực tốt. Điểm tiện lợi ở tã giấy là bố mẹ sẽ không cần giặt nhiều đồ như là tã vải hay tã xô. Tã giấy có cấu tạo đơn giản, mặt sau là mặt dính để dán vào quần hoặc bỉm. Một chiếc tã giấy có thể dùng cho 1- 2 lần tiểu tiện của bé, trong khoảng từ 2 – 3 tiếng.
Một số lời khuyên cho bố mẹ khi chăm sóc con đó là:
  • Trong 3 ngày đầu sau sinh, nên dùng tã giấy vì lúc này bé thường chỉ đi phân su có màu đen.
  • Trong khoảng 1 – 2 tháng đầu, lúc này bé vẫn ở tình trạng phân lỏng nên bố mẹ vẫn có thể sử dụng tã giấy cho bé, trung bình thay từ 8 – 10 lần/ngày.
  • Tã giấy với ưu điểm là thoáng mát, không bị hăm nên hợp sử dụng vào mùa hè. Còn ban đêm để bé ngủ ngon thì nên sử dụng bỉm thay vào sẽ tốt hơn.
Cách sử dụng tã giấy cho trẻ sơ sinh
Một số cách cơ bản để sử dụng tã giấy:
Cách 1: Miếng lót được sử dụng sau khi bé mặc tã xong, lót ở bên ngoài để khi bố mẹ ôm bé lên bé có tè cũng không bị ướt sang bố mẹ. Vào mùa hè, lót bên trong tã sẽ làm bé cảm thấy nóng, bí, nên cách lót ở bên ngoài này khá là phù hợp. Ngoại trừ một nhược điểm đó là miếng lót dễ bị rơi ra ngoài.
Cách 2: Cách lót vào bên trong tã chéo: sau khi trải miếng tã ra, mẹ đặt miếng lót sơ sinh vào sau đó đặt lớp giấy lót phân su, sao cho các miếng tã sau khi đặt bé vào quấn tã chéo lại thì vừa vặn với mông của bé. Đối với cách làm này có ưu điểm là miếng lót không bị rơi nhưng nhược điểm là hơi bí cho bé nếu dùng vào mùa hè. Cách này lại hợp với mùa đông hơn.
Kết quả hình ảnh cho hình ảnh tã giấy cho trẻ sơ sinh
Cách sử dụng tã giấy cho trẻ sơ sinh
Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng tã giấy cho trẻ sơ sinh. Mỗi cách có ưu, nhược điểm riêng nên bố mẹ cần biết kết hợp linh hoạt để bé không cảm thấy bí, khó chịu. Ngoài ra, khi lựa chọn mua tã giấy, bố mẹ cũng cần chú ý mua loại tã giấy có uy tín, chất lượng như nhãn hiệu tã giấy Bobby, Huggies,… và chú ý để mua đúng hàng chính hãng. Tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Hi vọng với những chia sẻ này phần nào giúp được bố mẹ trong việc chăm sóc con đặc biệt là trẻ sơ sinh!

 

Related Posts

About The Author

Add Comment