Những lưu ý khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mùa hè cho mẹ và bé

 

Những lưu ý khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mùa hè cho mẹ và bé
Khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mùa hè cho mẹ và bé cần lưu ý những gì? Hay giỏ đồ đi sinh mùa hè có khác gì so với mùa đông không? Tất cả những băn khoăn, thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.
1. Thời gian chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mùa hè lý tưởng nhất
Thời gian chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ mùa hè cho mẹ bé lý tưởng nhất là khoảng 1 đến 2 tháng trước ngày dự sinh. Đây là khoảng thời gian hợp lý, bởi trong trường hợp mẹ có sinh sớm hơn dự kiến thì bạn cũng không bị vội vàng mà mọi thứ đã sẵn sàng đâu vào đó rồi.
Việc chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mùa hè sớm sẽ giúp bạn bổ sung kịp thời các món đồ còn thiếu trong tâm thế thoải mái
Bên cạnh đó, việc chuẩn bị đồ đi sinh sớm còn giúp chị em có thể bổ sung kịp thời những món đồ mình quên, tránh tình trạng luống cuống khi phát hiện ra thì đã muộn. Ngoài ra, nếu bạn chuẩn bị đồ đi sinh ở tháng thứ 7 hoặc tháng thứ 8 thai kỳ sẽ giúp mẹ có thể thoải mái dưỡng thai vào tháng cuối cùng, giảm áp lực trước ngày sinh cận kề.
2. Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh vào mùa hè có khác gì so với mùa đông
Về cơ bản, những đồ dùng cần thiết khi đi sinh vào mùa đông và hè là tương đối giống nhau. Chỉ khác ở việc chuẩn bị quần áo cho mẹ và bé. Nếu mùa hè, những trang phục này đòi hỏi tính thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt thì mùa đông yêu cầu quần áo phải dày dặn hơn cũng như cần bổ sung thêm các chất liệu bông, nỉ để giữ ấm tốt cho trẻ và mẹ sau sinh.
Bên cạnh đó, ở giỏ đồ đi sinh mùa hè, các mẹ cũng sẽ giảm bớt được việc phải mang theo chăn ủ hay là máy sưởi. Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý là mang theo áo dài tay khi giỏ đồ mùa hè, để tránh trẻ bị lạnh khi nằm trong phòng điều hòa ở bệnh viện.
3. Đẻ mổ thì giỏ đồ đi sinh vào mùa hè có gì khác biệt hơn không?
Thứ nhất, với chị em sinh mổ thì thời gian ở viện sẽ lâu hơn so với các bạn đẻ thường. Chính vì thế mà giỏ đồ đi sinh cũng cần nhiều hơn một chút.
Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mùa hè với sinh mổ sẽ cần nhiều quần áo mẹ và bé hơn
Đơn cử như: Nếu sinh thường, mẹ chỉ nên mang quần áo cho mình từ 1 đến 2 bộ thì với đẻ mổ bạn cần tối thiểu là 3 bộ, đây là số lượng trang phục cần thiết cho chị em nếu không muốn mặc đồ của bệnh viện; quần áo cho bé cũng cần nhiều hơn bình thường, sẽ là 5 đến 6 bộ quần áo, 2 mũ, 4 đến 5 đôi vớ chân tay,…
Và đặc biệt, bạn cần nhớ mang dự phòng 1 bịch bỉm tã, vì một ngày bé có thể vệ sinh đến 20 lần. Bỉm tã mùa nào cũng vậy, tiêu chí chọn lựa của các mẹ đều phải là, thấm hút nhanh, khô thoáng, an toàn tuyệt đối với trẻ sơ sinh và không thể thiếu yếu tố tiện lợi khi mặc và thay. Cái tên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa khi được bổ sung tinh chất trà xanh, có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa tình trạng hăm tã ở trẻ, không phải ai xa lạ, đó chính là: Tã bobby. Chắc chắn, thiên thần nhỏ của bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời khi sử dụng tã giấy bobby.
Sau khi đã chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mùa hè đầy đủ, điều bạn cần quan tâm giờ đây chỉ là sẵn sàng tâm thế, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, để vượt cạn thành công thôi ạ. Chúc chị em “mẹ tròn con vuông”!

 

Related Posts

About The Author

Add Comment