Du học Nhật Bản có những khó khăn gì

Du học Nhật Bản có những khó khăn gì là vấn đề bạn nên và cần được biết trước khi đưa ra quyết định có đi du học Nhật bản hay không. Bên cạnh những thuận lợi thì du học Nhật Bản chưa bao giờ là con đường dễ dàng đối với bất cứ ai. Vậy bạn có thể phải đối diện với những rủi ro, khó khăn gì khi đi du học Nhật bản?

Tìm hiểu về những khó khăn du học Nhật Bản, trước hết luôn luôn là áp lực về tài chính, và những điều kiện vô cùng khắt khe, khắc nghiệt khi học tập và sinh sống tại đất nước Nhật Bản. Cụ thể hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Chi phí du học Nhật Bản và những khó khăn

Du học Nhật Bản và những điều cần biết . Chi phí cao cả trước và trong khi du học Nhật bản luôn là một áp lực, một khó khăn lớn đối với cả học sinh và phụ huynh. Du học Nhật Bản về chi phí thuộc top cao so với thị trường Hàn Quốc – Đài Loan ở Châu Á. Với số tiền khoảng 140 – 200 triệu để đi du học Nhật Bản không phải là đơn giản với nhiều gia đình. Nhiều người đã không thể thực hiện được giấc mơ du học của mình chỉ vì không đủ điều kiện chi phí. Hơn nữa, để duy trì cuộc sống và học tập tại Nhật, mỗi tháng chi phí hết khoảng 15 triệu đồng cũng là cả một thách thức đối với gia đình và bản thân bạn.

Ngoài chi phí ban đầu và phí duy trì trong khi du học, chứng minh tài chính du học Nhật Bản cũng là một trong những khó khăn khi bạn cần có sổ tiết kiệm tương đương lên tới 600 triệu đồng chính chủ và được tạo trước đó 6 tháng. Nếu không thì bạn phải chứng minh tài chính thông qua người bảo lãnh với thủ tục rất phức tạp.

Du học Nhật Bản có những khó khăn gì về điều kiện

So với du học Hàn Quốc thì du học Nhật Bản và những khó khăn hơn về điều kiện đầu vào. Từ học lực, trình độ ngoại ngữ cho đến khâu phỏng vấn visa đều khắt khe hơn khá nhiều. Chính vì vậy, du học Nhật bản trong mắt nhiều học sinh và phụ huynh trở thành một lựa chọn khó khăn, nhiều thách thức hơn.

Ngoài những điều kiện chung về tuổ tác, bằng cấp, ngoại ngữ, tài chính, hồ sơ, giấy tờ, du học Nhật bản ngành du lịch về điều kiện đầu vào? Đó là một bản lĩnh và quyết tâm rất lớn của bạn để có thể can đảm vượt qua mọi khó khăn phía trước.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, để học được tiếng Nhật N4 để đi du học được trong một thời gian ngắn cũng là một thách thức lớn mà nếu bạn không nỗ lực, cố gắng hơn người thì sẽ rất khó khăn.

Du học Nhật Bản có những rủi ro gì sau khi nhập cảnh

Ngoài những điều kiện ban đầu khó khăn như vậy, du học Nhật bản còn có những khó khăn rất lớn sau khi bạn nhập cảnh và chính thức bắt đầu hành trình du học của mình.

Đó là những khó khăn về chi phí sinh hoạt cao, bất đồng ngôn ngữ và sốc trước điều kiện tự nhiên, khí hậu, văn hóa và thói quen của người Nhật bản. Bất đồng ngôn ngữ là một trải nghiệm vô cùng tệ vì bạn sẽ thấy stress, bất lực và cô đơn vô cùng. Khi đột ngột thay đổi môi trường sống và học tập, bạn sẽ rất khó khăn để có thể thích nghi với môi trường mới để học tập hiệu quả.

Du học Nhật Bản có những khó khăn gì tiếp theo? Bạn có thể gặp phải những rủi ro như không tìm được việc làm thêm, hoặc việc làm thêm không ổn định dẫn tới không có đủ chi phí duy trì tiếp công cuộc du học của mình. Những cám rỗ từ việc làm thêm có thể đưa đến nhiều lệ lụy như bỏ bê học tập, không thi qua môn, thậm chí bị đuổi học là những khó khăn bạn cần lường trước để tự rút ra kinh nghiệm và bài học cho bản thân.

Related Posts

About The Author

Add Comment