Địa Ốc Long Phát: Đất nền và nhà phố khu vực vùng ven – phân khúc thống lĩnh thị trường năm 2020

Theo Địa Ốc Long Phát, thị trường bất động sản đã bước sang năm 2020 sau khoảng thời gian nhiều biến động. Liệu rằng đầu tư vào bất động sản có còn hút khách trong năm nay? Phân khúc nào sẽ là lựa chọn an toàn nhất cho nhà đầu tư?

Có thể nói năm 2019 là giai đoạn thị trường bất động sản chứng kiến nhiều “rung lắc”. Sự thay đổi xu hướng đầu tư cũng như việc ngày càng đông các dự án ma hoành hành khiến đại bộ phận nhà đầu tư cảm thấy dè dặt và vì thế cẩn trọng hơn cho chiến lược trong năm 2020.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng

Thực tế cho thấy, nhu cầu tìm mua bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Với người Việt, mua nhà đất để làm tài sản tích lũy đã trở thành lựa chọn khó có thể thay thế. Đầu tư vào bất động sản không chỉ mang tính ổn định, dễ khai thác mà còn an toàn và lợi nhuận hơn so với gửi ngân hàng hay đầu tư chứng khoán. Chính vì vậy, xuống tiền vào nhà đất vẫn là những giao dịch chủ đạo trên thị trường năm nay.

Dù năm 2019 có khá nhiều hoang mang nhưng thị trường bất động sản 2020 dưới góc nhìn chuyên gia vẫn rất nhiều hứa hẹn. Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam có 2 yếu tố có thể khẳng định được sức hút trong tầm nhìn trung và dài hạn, gồm:

Thứ nhất, nhu cầu đầu tư và nhu cầu mua sắm nhà ở đều rất lớn.

Thứ hai, nhu cầu đầu tư bất động sản đang rất lớn, nhưng thị trường lại chưa thể đáp ứng được vì cung vẫn thấp hơn cầu.

Theo đó, chính sự khan hiếm nguồn cung trong năm 2019 sẽ là đòn bẩy để thị trường nhà đất tiến triển hơn trong năm nay, tạo ra lượng sản phẩm lớn để có thể đáp ứng tốt nhu cầu.

Nên đầu tư vào phân khúc nào trong năm nay

Năm 2020 vẫn là thời kỳ vàng của bất động sản vùng ven khi trước mắt, những áp lực về dân cư và quỹ đất tại Tp. Hồ Chí Minh vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện, nhất là cơ chế giám sát vẫn diễn ra rất chặt chẽ, khắt khe.

Chủ tịch HĐQT An Gia Group – ông Nguyễn Bá Sáng cho rằng, bất động sản vùng ven đang có tiềm năng đầu tư rất tốt. Theo ông, hiện thị trường vùng ven đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư thứ cấp và khách hàng mua để ở. Xét về nguồn cung, các thị trường này thực sự mạnh khi cho ra mắt nhiều loại hình với các phân khúc giá đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng người mua.

Vì vậy, bất động sản Đồng Nai, Bình Dương, Long An,… vẫn sẽ tiếp tục được gọi tên trong giai đoạn này. Dựa trên các các đặc điểm cũng như ưu thế của thị trường bất động sản vùng ven thì đất nền và nhà phố vẫn là phân khúc thống lĩnh thị trường nhà đất năm 2020. Đây là hai phân khúc dễ mua, dễ bán vì phù hợp với tâm lý phần đa người mua nên tính thanh khoản cao và có khả năng sinh lợi tốt.

Đất nền có thế mạnh trong việc bảo toàn giá trị, dù có thể không mang lại tỷ suất lợi nhuận cao ngay lập tức nhưng về lâu dài, khả năng bị lỗ thường là thấp nhất. Trong khi đó, nhà phố lại phù hợp với phong cách sống năng động của phần lớn khách hàng hiện nay. Những căn nhà thiết kế sang trọng, đầy đủ tiện nghi và có khuôn viên sống tiện ích đầy đủ trong tầm giá là phương án hiệu quả về tài chính cho người mua.

Với quỹ đất lớn, giá rẻ, vùng ven thực sự là điểm dừng chân lý tưởng cho việc lựa chọn dự án đất nền, nhà phố để đầu tư. Hiện nay, tại Đồng Nai, Long Phát đang là cái tên được nhắc đến nhiều trong các cuộc thảo luận khi liên tục triển khai và tham gia phát triển nhiều dự án khu dân cư quy mô, gồm tổ hợp nhiều loại hình bất động sản mà chủ yếu là đất nền và nhà phố, bên cạnh đó còn có căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng,…

Các dự án của doanh nghiệp này còn là yếu tố tiên phong trong xu hướng bất động sản xanh, vì vậy rất nhanh chóng được đón nhận khi ra mắt, điển hình có thể kể đến The King City, khu đô thị sinh thái Lộc Phát – Lộc An, khu đô thị sinh thái An Phước,…

Đồng Nai cũng tạo nên cơn sốt không kém khi làn sóng đầu tư dịch chuyển dần về khu vực phía Bắc của tỉnh, nơi đang có hạ tầng và nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Những dự án đất nền, nhà phố tại đây đa phần đều có mức giá tương đối mềm, phù hợp với cả nhà đầu tư nhỏ hoặc cá nhân không quá mạnh về tài chính.

Đặc biệt, miền đất hứa Long Thành đang được kỳ vọng sẽ là trung tâm công nghiệp mới, kéo theo sự bùng nổ của nguồn cung bất động sản. Hiện tại trên địa bàn huyện đang có dự án khu đô thị thương mại The King City, khu đô thị Long Thành, khu đô thị sinh thái An Phước… là lựa chọn sáng giá để đầu tư đất nền hoặc nhà phố; dù an cư hay đầu tư thì việc tạo ra giá trị thực sự là điều mà khách hàng có thể an tâm. Trong khi đó, An Phước I và An Phước II lại tạo ấn tượng tốt nhờ vào các lô đất nền giá rẻ.

Theo các chuyên gia, dù được đánh giá cao nhưng năm 2020 thị trường vẫn có một vài sự thay đổi. Do đó, để đầu tư an toàn, các cá nhân cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề pháp lý dự án. Bất động sản chỉ thực sự đẻ ra tiền khi người mua tỉnh táo để lựa chọn và cân nhắc. Do đó, nên dành thời gian để khảo sát thị trường, quy hoạch và hồ sơ pháp lý liên quan trước khi quyết định.

Related Posts

About The Author

Add Comment