Giải đáp thắc mắc vì sao không nên nặn mụn đầu đen

Mụn đầu đen trên diện rộng và lâu năm làm mất tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn. Đôi khi nó còn mang đến không ít những phiền toái trong cuộc sống cho những người mắc phải. Chính vì vậy, rất nhiều người mong muốn có thể loại bỏ hoàn toàn loại mụn này. Tuy nhiên, do không tìm hiểu kỹ càng về mụn đầu đen nên đã thường xuyên nặn mụn. Dưới đây là những lý do chỉ ra rằng việc nặn mụn đầu đen của bạn là sai lầm.

Gây kích ứng cho da

Việc nặn mụn thường xuyên không những không loại bỏ được mụn mà còn gây nên tình trạng kích ứng cho da. Bởi trong quá trình nặn mụn, da liên tục bị chèn ép mạnh bởi tay hoặc các vật dụng nặn mụn. Nếu không biết cách nặn, vệ sinh không kỹ càng sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Ngoài ra, nặn mụn không đúng phương pháp sẽ để lại seo tại vùng bạn nặn. Đồng thời, với những trường hợp nặng hơn, vùng da của bạn sẽ bị rỗ, rất mất thẩm mỹ và khó khăn cho việc điều trị sau này. 

Mụn đầu đen rất khó loại bỏ

Chính vì vậy, các bạn không nên tùy ý nặn mụn đầu đen tại nhà sẽ khiến cho da mặt bị tổn thương nghiêm trọng theo thời gian. 

Mụn đầu đen không thể loại bỏ tận gốc

Có lẽ, các bạn không còn ngạc nhiên với tình trạng mụn đầu đen mọc lại sau khi nặn. Bởi lẽ, đặc tính của mụn đầu đen là có thể đàn hồi. Vì vậy, để loại bỏ được loại mụn này là vô cùng khó khăn. Các bạn có thể nặn được đầu mụn nhưng không thể lấy được chân mụn ra.

Chính vì vậy, không những không thể loại bỏ được mụn, việc nặn mụn còn vô tình khiến cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và tạo nên những tổn thương cho da của bạn. Nếu tình trạng này xảy ra, mụn sẽ bị thâm xung quanh và có phần sần sùi hơn. Da của bạn sẽ trở nên xấu đi rất nhiều.

Nếu vùng mụn có dấu hiệu này thì bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ, kỹ lưỡng và tuyệt đối không nên tác động vào nó nữa. Bởi lẽ việc này có khả năng cao gây nên tình trạng giãn nở lỗ chân lông, khiến cho lỗ chân lông của bạn mãi mãi không thể co lại như lúc ban đầu được nữa.

Nặn mụn đầu đen có thể khiến da bị tổn thương nặng hơn

Nguy cơ vùng mụn bị lan rộng

Nếu bạn thường xuyên nặn mụn đầu đen sẽ khiến cho dầu trên da cũng như các loại vi khuẩn dễ dàng có cơ hội xâm nhập vào lỗ chân lông. Sau đó lan sang các vùng xung quanh. Đây chính là việc tối kỵ nhất khiến cho tình trạng mụn của bạn trở nên nặng nề hơn. Bởi lẽ thay vì bị mụn ở một vị trí thì bạn đã vô tình tạo cơ hội cho nó lan ra các vùng da khỏe mạnh của mình.

Bên cạnh đó, việc nặn mụn sẽ khiến cho các lỗ chân lông bị tắc, khiến mụn dễ dàng có điều kiện phát triển nhanh hơn.

Chính vì những lý do như vậy mà các bạn nên hạn chế không nên nặn mụn đầu đen. Hãy chăm sóc da mặt của mình đúng phương pháp. Đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và hoạt động thể dục thường xuyên để hạn chế tối đa tình trạng mụn trên da nhé.

Related Posts

About The Author

Add Comment