Nguyên nhân nào làm cho máy lạnh ngốn nhiều điện

Mua Máy lạnh cũ: tằn tiện hoài

Nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng Máy lạnh, nhưng bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu để mua máy mới không phải dễ dàng, vì thế họ chọn lọc phương án mua Máy lạnh đã qua dùng. Tuy nhiên, đây không phải chọn lựa khôn ngoan, bởi uổng hà tằn hà tiện được ban đầu sẽ nhanh chóng bù vào các khoản tôn tạo và tổn phí cho mức tiêu thụ điện năng cao nếu bạn mua phải một chiếc Máy lạnh đã qua dùng thời gian dài.

Một chiếc Máy lạnh cũ sẽ có hiệu suất làm mát không cao vì động cơ yếu, cũ kỹ, nên tiêu hao rất nhiều điện để đạt được nhiệt độ lạnh như mong muốn. Hơn nữa, hệ thống tản nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng không còn tốt như máy mới nên năng suất lạnh cũng sẽ giảm đi. Mặt khác, những loại máy model cũ bản thân nó đã có hiệu suất làm lạnh thấp hơn các dòng máy đời mới và khi đã qua dùng thời kì dài thì kiên cố sẽ có mức hao phí điện năng sẽ rất lớn.

luôn đóng chặt cửa khi dùng Máy lạnh

Không khí trong phòng kín có thể trở thành độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời, vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí.

Tuy bạn vẫn nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thất thoát, nhưng đừng nên để không khí trong phòng trở nên quá bí, gây hại cho sức khỏe. Khoảng 15-30 phút, bạn nên mở cửa phòng để căn phòng được “thở”, thay không khí mới cho căn phòng. Khi mua máy Máy lạnh, bạn nên chọn những dòng máy Máy lạnh thế hệ mới, trang bị thêm các chức năng lọc khí và diệt khuẩn cho không khí.

Bật tắt Máy lạnh liên tục để tiết kiệm điện

Nhiều người có nếp ra khỏi phòng, dù chỉ khoảnh khắc, là tức khắc tắt Máy lạnh để kiệm ước điện, hoặc có trường hợp khi bật máy thường để nhiệt độ lạnh sâu, chờ cho phòng thật mát thì tắt Máy lạnh và bật quạt, đến khi cảm thấy nóng thì lại bật máy một lúc.

thực tiễn, đây là một sai trái làm tốn điện thêm và còn nhanh hỏng máy. Khi bật máy trở lại, máy Máy lạnh phải tiêu tốn rất nhiều điện năng nhằm phát động máy nén, động cơ quạt và để làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu. Vì khi đó nhiệt độ trong phòng đã nóng lên vài độ, đến mức thân thể cảm nhận được.

Mua Máy lạnh công suất không hiệp

sai trái lớn nhất của người đi mua máy lạnh là để tùng tiệm điện, nhiều người chọn lựa loại máy có công suất nhỏ hơn so với thể tích và nhu cầu sử dụng của căn phòng. thực tại, các chuyên gia khuyên nên chọn công suất của máy lớn hơn diện tích căn phòng để kéo dài tuổi thọ cho máy và hà tiện điện. Một căn hộ nhỏ với diện tích phòng từ 9 – 15m2 có thể lắp máy điều hoà có công suất 9.000BTU/h (một ngựa); diện tích phòng từ 15 – 20m2 thì dùng loại điều hoà có công suất 1,5 ngựa và diện tích từ 20m2 trở lên phải gắn máy điều hoà có công suất hai ngựa.

Không bảo trì Máy lạnh định kỳ

Đây cũng là một trường hợp sai sót phổ quát trong cách sử dụng Máy lạnh tại nước ta. Trong điều kiện không khí ẩm, nhiều bụi bặm, Máy lạnh bị giảm công suất liên tiếp trong quá trình dùng, đẵn do bụi bám vào các tấm lọc, cánh quạt, trục quay quạt.

Vì những lý do này bạn cần quan hoài đến việc bảo dưỡng Máy lạnh của gia đình một cách định kỳ theo hướng dẫn dùng của nhà sản xuất. Thông thường bạn nên bảo dưỡng tuốt tuột Máy lạnh mỗi năm một lần. Bảo dưỡng không chỉ giúp Máy lạnh vận hành tốt hơn, tiết kiệm điện năng mà còn giúp phòng tránh lỗi có thể xảy ra.

Đặt nhiệt độ trong phòng quá thấp

Nhiều người có thói quen đặt nhiệt độ trong phòng quá thấp, điều này vừa không tốt cho sức khỏe, vừa phung phá điện năng sử dụng. Khi bạn đặt nhiệt độ quá thấp Máy lạnh sẽ phải chạy nhiều hơn để duy trì nhiệt độ ở mức đã định. Ngoài ra thân bạn cũng sẽ khó đổi thay kịp khi bạn ra vào phòng Máy lạnh đặt nhiệt độ quá thấp

Related Posts

About The Author

Add Comment