Đánh giá chất lượng của CPU Intel Comet Lake

Trong máy tính, CPU (Central Processing Unit) đóng vai trò như một não, là bộ xử lý trung tâm. Đối với những người dùng laptop, đây hẳn không phải là một khái niệm gì quá xa lạ. Bao giờ chúng ta có thể chính thức sở hữu nó và giá cả là bao nhiêu? Những điều cải tiến ở đây là gì, hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây. Bạn cũng sẽ biết rõ hơn về việc thời gian mở bán và giá dự kiến đấy, đây chắc chắn là thông tin cần thiết nếu bạn muốn nhanh chóng tậu sản phẩm này về nhà.

Mã cho bộ xử lý di động và máy tính để bàn cho những thế hệ tiếp theo của Intel được đặt tên là Comet Lake. Tương tự như thế hệ CPU Intel Coffee Lake, Intel Comet Lake cũng được sản xuất theo quy trình sản xuất 14nm. Thế nhưng, phiên bản này tinh tế hơn và quy trình cũng có sự nâng cấp nên được gọi là 14nm ++. Đừng quá ngạc nhiên với cái tên này, bởi quy trình của Intel Coffee Lake đã được gọi là 14nm+ rồi. Thế nhưng, quy trình này vẫn được coi là khá lạc hậu so với nhiều đối thủ khác trên thị trường. Nếu loại bỏ yếu tố quy trình sản xuất, CPU Comet Lake vẫn được coi là sản phẩm sở hữu nhiều đột phá nhất trong nửa đầu năm nay. Đầu tiên phải kể tới việc nâng cấp RAM lên loại DDR4-2933 Mhz. Thứ hai là công nghệ  tối ưu hóa nhiệt lượng của quá trình vận hành – Heat Velocity Boost. Nhờ có nó mà CPU 9i 10900K tối ưu hơn 9900K về mặt nhiệt lượng. Thứ tư chính là nó đã dùng đến công nghệ Turbo Boost Max 3.0 – vốn là sản phẩm chỉ chuyên áp dụng cho bộ vi xử lý Xeon cao cấp của máy chủ Intel. Trong ngày 20/5, nhiều mã thuộc mẫu core 9i, 7i, 5i sẽ chính thức được mở bán trên thị trường toàn cầu. Thế nhưng, một lưu ý là không phải tất cả các mã đều được mở bán, chỉ là một số mà thôi. Ngoài ra, một tin vui chính là chiếc Z490 mới nhất cũng chính thức lên sàn vào ngày đó.

Xét về mặt nhân thực, số lượng trong mẫu core 7i, 5i, 3i không có sự thay đổi so với trước đây nhưng thay vào đó là sự tăng gấp đôi ở nhân ảo (luồng). Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều khi CPU phải thực hiện đa tác vụ bởi hiệu năng siêu phân luồng được đẩy cao. Chỉ riêng ở mẫu Core 9i là có sự thay đổi lớn nhất. Theo đó thì 8 nhân/16 luồng được nâng thành 10 nhân/20 luồng, ngang với CPU HEDT được giới thiệu vài tháng trước đây. Lượng nhân thực hay luồng của Comet lake trên thị trường tuy chưa phải là nhiều nhất xong chúng vẫn có nhiều ưu thế khác, đặc biệt là tốc độ xung nhịp đơn cũng như độ tối ưu hóa nền tảng.  Bạn có biết CPU trong máy tính đảm nhận chức năng quan trọng như thế nào hay không? Tốc độ xử lý thông tin của CPU có thể quyết định máy tính có làm việc trơn tru, mượt hay không đấy.  Khoảng giữa năm nay, họ sẽ cho lên kệ một dòng CPU thế hệ mới, được biết đến là Intel Comet Lake-S, với nhiều cải tiến vượt trội, giúp cho laptop của bạn chạy mượt hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm : i3 10100 giá – Những tính năng nào bạn nên biết về CPU Intel Comet Lake

Related Posts

About The Author

Add Comment