Dụng cụ hóa học là gì? Có những loại nào thông dụng?

Hiện nay không chỉ mẫu mã, chất lượng của các dụng cụ hóa học là vấn đề được quan tâm hàng đầu vì chúng là sản phẩm cần thiết liên quan đến độ an toàn và chính xác trong suốt quá trình thí nghiệm, nghiên cứu. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu dụng cụ hóa học là gì, có những loại nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Dụng cụ hóa học là gì? 

Dụng cụ hóa học là định nghĩa chung cho tất cả các loại dụng cụ và thiết bị cần thiết sử dụng trong thí nghiệm, nghiên cứu, khoa học… Chúng có những đặc điểm và vai trò khác nhau:

– Sử dụng để tổng hợp và phân tích các yếu tố cần nghiên cứu rồi đưa ra sản phẩm hoặc kết luận mới.

– Thường xuyên tiếp xúc với các ảnh hưởng hoá học và vật lý, đồng thời phải cung cấp kết quả đo lường một cách chính xác nhất.

– Dụng cụ hóa học cần phải đảm bảo có tuổi thọ cao, cung cấp sự an toàn cho người dùng.

– Yêu cầu chất lượng cao, bền chắc để đáp ứng các tiêu chuẩn cao trong công nghệ phòng lab.

– Đối với ngành công nghệ hiện đại, một số dụng cụ hóa học được thiết lập các giao diện tiện ích để giúp cho các chuyên gia cũng như nhân viên làm việc trong phòng lab dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều.

Tìm hiểu cách sử dụng các dụng cụ trong phòng thí nghiệm - Hóa ...

Có những loại dụng cụ hóa học nào phổ n biến hiện nay?

Các loại dụng cụ hóa học được sử dụng phổ biến để thực hiện các thí nghiệm phân tích chính xác hàm lượng các chất. Ngoài ra, chúng còn phát hiện định tính và định lượng của các chất trong dung dịch cần kiểm tra. Có rất nhiều loại dụng cụ hóa học cần thiết như: Ống nghiệm, đèn cồn, cốc thuỷ tinh, bình cầu, các loại ống đong, ống hút, nhiệt kế, máy đo pH, cân, tủ sấy,… Mỗi thiết bị đều có những đặc điểm nổi bật cũng như những công dụng khác nhau.

– Ống nghiệm: Là lọ đựng có khả năng thực hiện thử nghiệm các loại hoá chất. Chúng được đậy bằng nút bông không thấm nước, silicon, nắp nhôm hoặc inox.

– Đèn cồn: Dùng để đốt nóng và thực hiện những phản ứng liên quan đến nhiệt độ.

– Cốc thuỷ tinh: Là thiết bị dùng để đựng các loại hoá chất sau khi phản ứng hoá học xong.

– Bình cầu: Có cấu tạo đáy bằng, đáy tròn, hoặc bình tam giác.

– Ống ly tâm: Dùng cho máy ly tâm, chứa dung dịch ly tâm.

– Đũa thủy tinh: Dùng để khuấy trộn các loại dung dịch, mẫu thử.

– Nhiệt kế: Có khoảng vạch chia độ 0,2 độ C hoặc ít hơn. Các nhiệt kế tiêu chuẩn nên sử dụng loại chia độ đến 0,1 độ C.
– Máy đo pH: Có độ chính xác ít nhất là 0,1 đơn vị, để xác định pH của môi trường nuôi cấy hoặc các dung dịch hóa chất.
– Cân: Đây là là loại cân đĩa có độ chính xác 0,01 gram và mức cân tối đa khoảng 200 gram.

Còn rất nhiều các loại dụng cụ hóa học với những công dụng và vai trò quan trọng trong các hoạt động thí nghiệm, nghiên cứu, phân tích… Chính vì thế, có rất nhiều các đơn vị, công ty cung ứng các loại dụng cụ này với đa dạng mẫu mã, chất lượng và giá thành khác nhau.

Công ty LabVIETCHEM là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp, phân phối các dụng cụ, thiết bị thí nghiệm chính hãng, chất lượng. Tại đây, luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá thành tốt nhất. Với các sản phẩm đa dạng, phong phú với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau, chất lượng hàng đầu… chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của hầu hết các khách hàng.

Cách mua dụng cụ thí nghiệm đạt chuẩn - LabVietchem - Hóa chất và ...

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các dụng cụ hóa học, hãy liên hệ đến công ty LabVIETCHEM qua HOTLINE 1900 2639 để các chuyên viên tư vấn và hướng dẫn đặt hàng một cách nhanh chóng nhất.

Related Posts

About The Author

Add Comment