Nếu muốn dùng hiệu quả phễu thủy tinh xốp đừng bỏ qua bài viết này!

Phễu thủy tinh xốp là dụng cụ thí nghiệm hóa học khá quan trọng và được dùng phổ biến, chúng được sử dụng để lọc tách các phần tử rắn ra khỏi các dung dịch lỏng hoặc ngược lại trong các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, khoa học… Nếu muốn sử dụng chúng hiệu quả và an toàn nhất đừng bỏ qua bài viết này.

Phễu thủy tinh xốp là gì? Công dụng là gì?

Phễu thủy tinh xốp không còn xa lạ với nhiều người vì đóng vai trò quan trọng hiện nay, những công dụng của chúng phải kể đến như:

– Giúp dời chất lỏng vào bình có miệng hẹp, ở phễu thường có cuống dài để rót chất lỏng không bay hơi từng ít một.

– Nếu không thể sử dụng được giấy lọc, bạn sẽ dùng phễu thủy tinh xốp để lọc các loại vi khuẩn, các chất thô, thủy nhân. Phễu thủy tinh xốp có khả năng lọc các dung dịch có tính redox (tính oxy hóa- khử như KMnO4,…) mạnh.

– Các loại phễu lọc này có rất nhiều kích cỡ với những lỗ rỗng có đường kính khác nhau từ vài micromet đến vài trăm micromet:

  • < 2.5 micromet : Dùng để lọc vi khuẩn
  • Từ 4 – 10 micromet: Dùng để phân tách các vi sinh vật có đường kính lớn, lọc cực mịn.
  • Từ 10 – 40 micromet: Phễu lọc dùng trong phân tích, lọc thủy ngân rất mịn, phân tán nhỏ các khí.
  • Từ 40 – 100 micromet: Có khả năng lọc rất mịn, dùng để lọc thủy ngân, phân tán nhỏ các khí.
  • Từ 100 – 160: Dùng để lọc các chất thô, phân tán và rửa khí, làm giá lọc cho các vật liệu lọc khác.
  • Từ 160 – 500 micromet: Dùng để lọc các chất rắn thô, phân tán và rửa khí.

Công dụng và cách sử dụng phễu lọc thủy tinh xốp trong phòng thí ...

Hướng dẫn cách sử dụng phễu thủy tinh xốp hiệu quả

Nên lưu ý để có thể tiến hành sử dụng phếu thủy tinh xốp một cách chuẩn xác và an toàn nhất. Sau đây là những lưu ý bạn nên tham khảo để thực hiện:

– Khi dùng phễu thủy tinh xốp cần đặt phễu trong vòng sắt cặp trên giá sắt hoặc đặt trực tiếp trên dụng cụ để hứng như chai, lọ, bình tam giác, bình cầu, …

– Khi rót chất lỏng vào phễu để lọc nên lưu ý đừng để chất lỏng bắn lên, không được đổ chất lỏng đầy phễu vì như vậy phễu sẽ rất dễ bị nghiêng khiến chất lỏng hay tràn ra ngoài. Nên để chất lỏng ít nhất cách miệng giấy lọc khoảng 1cm là hợp lý.

– Không sử dụng những vật sắc nhọn vì điều đó sẽ làm hỏng bề mặt của phễu, nếu muốn rửa các chất bẩn bám trên thành phễu thì có thể dùng axit oxalic loãng.

– Khi sử dụng phễu thủy tinh xốp cần hết sức cẩn thận để tránh đổ vỡ, tránh bị thương vì toàn bộ phễu được làm từ thủy tinh.

Do nhu cầu sử dụng phễu thủy tinh xốp ngày càng gia tăng, chính vì thế việc cung ứng sản phẩm này diễn ra rất phổ biến hiện nay khiến nhiều khách hàng hoang mang không biết nên lựa chọn như thế nào, nên mua ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng nhất và giá thành lại hợp lý. Bạn yên tâm, hãy liên hệ đến LabVIETCHEM – công ty nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam với hơn 20 năm cung ứng các loại thiết bị, hóa chất thí nghiệm công nghiệp.

Cách mua dụng cụ thí nghiệm đạt chuẩn - LabVietchem - Hóa chất và ...

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm phễu thủy tinh xốp, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với số Hotline 1900 2639 để được tư vấn hỗ trợ và báo giá sớm nhất, hướng dẫn đặt hàng nhanh nhất.

Related Posts

About The Author

Add Comment