Những thông tin cần biết để chọn mua lọ đựng hóa chất phù hợp

Lọ đựng hóa chất hiện đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn, tin dùng trong nhiều hoạt động tại phòng thí nghiệm, nghiên cứu bởi những ưu điểm và sự thuận tiện của chúng. Thế nhưng, vì có quá nhiều sản phẩm nên khiến khách hàng hoang mang không biết nên chọn như thế nào?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những đặc điểm của lọ đựng hóa chất cũng như những lưu ý cần thiết để chọn mua sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Đặc điểm cấu tạo của lọ đựng hóa chất

Lọ đựng hóa chất là dụng cụ không mấy xa lạ với nhiều người, cần hiểu rõ về đặc điểm cấu tạo của chúng để có thể lựa chọn tìm mua sao cho phù hợp nhất:

– Cấu tạo gồm hai phần chính: Phần thân dựng và phần nắp xoay, được làm từ chất liệu thủy tinh có đặc điểm nổi bật như chịu được nhiệt borosilicate, chịu được hóa chất, chịu được nhiệt độ cao.

– Chai lọ thủy tinh thường có thành dày khoảng 3 mm và vô cùng chắc chắn để tránh khả năng bay hơi nhanh của hóa chất, hay khả năng hút ẩm không khí.

– Về màu sắc của chai lọ thủy tinh trong suốt và màu quang phổ (nâu) để hạn chế ánh sáng đối với các loại hóa chất dễ biến đổi tính chất bởi ánh sáng.

– Chúng có đa dạng dung tích để tạo điều kiện cho người dùng thoải mái lựa chọn từ 25ml – 10l, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

– Lọ đựng hóa chất thường có nắp vặn hoặc nút để đậy kín, tránh để hóa chất bị bốc hơi ra ngoài. Phần nắp này thường có cấu tạo hợp lý và tiện lợi, có thể tháo rời phần thân chứa hóa chất.

Chai lọ thủy tinh đựng hóa chất, đựng mẫu mua ở đâu TỐT nhất?

Cách sử dụng lọ đựng hóa chất hiệu quả nhất

Sau đây là những lưu ý cũng như cách sử dụng lọ đựng hóa chất, bạn nên tham khảo để thực hiện một cách chuẩn xác và an toàn nhất:

– Khi được sử dụng, các hóa chất sẽ thường được các cơ sở, công ty áp dụng dây chuyền để chuyển hóa chất vào lọ và đậy nắp kín.

– Bạn chỉ cần đậy nắp bằng cách xoay ngược theo chiều kim đồng hồ.

– Sau khi sử dụng, vệ sinh sạch khô lọ đựng mẫu rồi vặn nắp lại như ban đầu và bảo quản cho lần sử dụng tiếp theo.

– Việc đậy nắp cần kiểm tra đã đúng chuẩn và kín, tránh tình trạng hóa chất bên trong bay hơi, dẫn đến chất lượng kém đi.

Với ưu điểm được thiết kế với hình dáng và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như hóa chất bên trong và thường được thiết kế nhỏ gọn. Do đó, các loại chai, lọ đựng hóa chất dễ dàng bảo quản, không chiếm diện tích và vô cùng thuận lợi khi sử dụng.

Tham khảo các lọ đựng hóa chất ứng dụng cao hiện nay

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn mua các loại lọ đựng hóa chất đang được ứng dụng cao hiện nay như sau:

– Lọ đựng hóa chất màu trắng, cổ hẹp, có nút thủy tinh với đa dạng dung tích: 25ml, 100ml, 250ml, 500ml, 1000ml, 2000ml, 5000ml, 10000ml.

– Lọ đựng hóa chất  màu nâu, cổ hẹp, nút nhựa với các dung tích: 100ml, 500ml, 1000ml.

– Lọ đựng hóa chất trung tính chịu nhiệt, có màu nâu đa dạng dung tích: 100ml, 150ml, 250ml, 500ml, 750ml, 1000ml, 2000ml.

– Lọ đựng hóa chất trung tính, chịu nhiệt, có màu trắng đa dạng dung tích: 25ml, 50ml, 100ml, 150ml, 250ml, 500ml, 1750ml, 1000ml, 2000ml, 3500ml, 5000ml, 10000ml.

Nên mua lọ đựng hóa chất tại đâu là uy tín nhất hiện nay?

LabVIETCHEM – một trong những công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng các loại thiết bị, hóa chất thí nghiệm, công nghiệp tại Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về lọ đựng hóa chất hay các loại dụng cụ khác… hãy liên hệ qua HOTLINE 19002639 hoặc truy cập labvietchem.com.vn để được tư vấn, báo giá và giao hàng nhanh nhất.

Cách mua dụng cụ thí nghiệm đạt chuẩn - LabVietchem - Hóa chất và ...

 

Related Posts

About The Author

Add Comment