Hướng dẫn từng bước khi vệ sinh rèm cửa

Rèm cửa luôn đống một vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, từ tăng giá trị thẩm mỹ cho tới che bụi, điều hòa nhiệt độ. Mặc dù chúng ta đã có kinh nghiệm trong việc mua, chọn lựa rèm cửa xong khi bàn tới vấn đề vệ sinh thì thực sự không có nhiều người làm được. Dưới đây là cách mà chúng ta cần nhớ khi làm sạch rèm cửa, hãy đọc ngay để có được thông tin chi tiết về vấn đề này.


Rèm là đồ gia dụng quan trọng nên nếu chúng bị bẩn thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho thẩm mỹ của toàn không gian. Do đó, chúng ta nên thường xuyên làm sạch rèm cửa với thời gian được khuyến cáo là khoảng 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể linh động thời gian dựa vào độ sạch của rèm, chất liệu cũng như các điều kiện ngoại cảnh.Với vị trí ở các lối cửa ra vào, cửa sổ, rèm là nơi thường bị bụi bẩn bám dính nhiều nhất. Chưa kể chúng sẽ thường xuyên dính các bụi vải, lông thú cưng,.. Nếu như bạn không thường xuyên làm sạch, đây se xlaf nơi tuyệt vời cho mầm bệnh sinh trưởng, vô cùng có hại cho cơ thể. Nếu như bạn hay người thân bị dị ứng, mẫn cảm với bụi, thì tình trạng này sẽ gây ra các tác hại lớn đối với sức khỏe. Đó là lí do bạn nên tiến hành vệ sinh rèm khoảng 1 tháng 1 lần.


Rèm sáo nhôm, sáo gỗ thường được cấu thanh dưới dạng các thanh bó lại bằng các vòng dây. Ở loại này, bạn có thể tiến hành làm sạch khoảng 1-2 lần 1 tháng bằng cách dùng bao tay hoặc tất đeo vào các đầu ngón để đi theo khe giữa các thanh gỗ, nhôm. Muốn tăng hiệu quả làm sạch, chúng ta có thể đổ chất làm mềm trước khi lau bụi.


Bạn có biết rằng rèm cửa nên được vệ sinh bao lâu một lần và làm như thế nào hay không?  Chính điều này vô tình gây ra những ảnh hưởng xấu tới chất lượng, thẩm mỹ của rèm cũng như tạo ra môi trường cho mầm bềnh sinh sôi nảy nở.


>>> Xem thêm : rèm cửa nhựa pvc – Lợi ích khi vệ sinh rèm cửa thường xuyên

Related Posts

About The Author

Add Comment