Đâu là cách để phân loại các hạng bằng lái dễ hiểu nhất hiện nay?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa loại bằng lái để tiến hành thi? Bạn không biết loại bằng lái nào thì phù hợp với loại xe mình sử dụng? Nếu như còn thắc mắc, bạn có thể tham khảo với bài viết này, nơi đã tổng hợp về tất cả loại bằng lái được cấp phép.


Khi người không hành nghề lái xe để điều khiển những loại này thì được cấp bằng B1 số tự động. Đó là loại ô tô số tự động chở đến 9 chỗ ngồi. Loại còn lại là ô tô tải, kể cả chuyên dùng hộp số tự động với trọng tải thiết kế dưới 3500kg. Những đối tượng không hành nghề lái xe để điều khiển một trong ba loại dưới đây thì được phép cấp bằng hạng B1. Xe có 9 chỗ, kể cả vị trí ngồi của người tài xế là loại đầu tiên. Tiếp theo là những máy kéo một rơ moóc có trọng tải đến dưới 3500 kg. Cuối cùng là những loại ô tô tải có trọng tải dưới 3500kg. Có thể nói đây là loại bằng cơ bản và phổ biến nhất cho những người bắt đầu học lái ô tô. Và nó được áp dụng cho những đối tượng này. Đầu tiên là những tài xế sử dụng ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg. Và thứ hai là các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.Những đối tượng được cấp bằng hạng C bao gồm ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng,những chiếc xe có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên. Thứ hai là những tài xế sử dụng chiếc máy kéo dùng một rơ moóc với trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên. Cuối cùng là những loại xe đã được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2. Sau khoảng thời gian 3 năm, bạn cần tiến hành thi lại đối với bằng lái hạng C.


Những tài xế chạy 2 nhóm xe sau đây sẽ được cấp bằng hạng E. Thứ nhất là những loại ô tô chuyên chở trên 30 chỗ. Nhóm thứ hai là những loại được cấp bằng hạng B1, B2, C và D. Về số năm kinh nghiệm, hạng E yêu cầu cao hơn so với bằng D. Với số năm tối thiểu phải là 5. Còn lại, trình độ văn hóa cũng phải đạt ít nhất ở trung học phổ thông như bằng hạng D. Nếu đang sử dụng loại xe đúng với yêu cầu từ giấy phép, tài xế có quyền kéo thêm một rơ moóc có khối lượng nhỏ hơn 0,75 tấn. Phương tiện giao thông có nhiều loại, nhiều kích cỡ, do đó, loại bằng lái tương ứng với chúng cũng không giống nhau.  Tuy nhiên, lại không có nhiều người hiểu rõ về những loại bằng lái xe này.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe hạng a1 – hiện nay nên học những loại bằng lái xe này

Related Posts

About The Author

Add Comment