muốn điều trị HIV sao không thử lột trình này

HIV hẳn không phải là một căn bệnh xa lạ đối với nhiều người, thậm chí có một thời gian chúng còn được biết đến dưới biệt danh “căn bệnh thế kỷ”. Đây là thời điểm để tuyên truyền về đại dịch AIDS do lây nhiễm HIV gây ra.   Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sâu hơn về chủ này, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

>>> Xem thêm : điều trị dự phòng sau phơi nhiễm hiv – ARV có kèm tác dụng phụ không?

Để tìm hiểu về HIV, trước hết chúng ta cần tìm hiểu được HIV là loại bệnh gì. HIV là một căn bệnh suy giảm hệ miễn dịch do virus Human Immunodeficiency Virus gây ra. Đây là loại virus thuộc họ Retroviridae, sau khi xâm nhập vào người sẽ nhanh chóng nhân lên và đi tấn công vào hệ miễn dịch, từ đó khiến cho hệ miễn dịch của người nhiễm bị suy giảm trong thời gian ngắn.

Hiện nay, dưới sự có mặt của một vài loại thuốc điều trị bệnh HIV, người nhiễm vẫn có thể sinh hoạt, làm việc bình thường. Các loại thuốc này có thể giảm phần nào tác động của virus, giúp người bệnh sống trong cộng đồng, giảm nguy cơ lây nhiễm cho người khác. Nhờ vậy mà nhiều người bệnh HIV vẫn có thể sống tới già và tử vong vì bệnh già chứ không phải HIV. Theo thống kê, khi không điều trị thì người nhiễm HIV có thể sống từ 5-10 năm và nếu có điều trị thì kéo dài hơn khoảng vài chục năm.

Thông thường để HIV chuyển sang AIDS (giai đoạn cuối của bệnh) sẽ mất khoảng vài năm, có trường hợp lên tới 20 năm. Và nếu như có sự tác động của thuốc ARV thì thời gian chuyển này sẽ dài hơn nữa. Chỉ cần làm chậm sự thay đổi sang AIDS thì người bệnh đã có thể sống tốt hơn. Đồng thời, khi một người thường xuyên sử dụng thuốc ARV thì có thể giảm được tình trạng bệnh, ăn uống ngon hơn,..

Thuốc ARV uống cần phải nhận được sự chỉ định từ bác sĩ. Chính vì thế mà chính người bệnh cũng cần tuân theo hướng dẫn, sử dụng thuốc đúng liều lượng, đúng giờ giấc. Chỉ có làm như vậy mới đảm bảo thuốc mang lại hiệu quả tốt nhất, phát huy được tác dụng của mình.

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viên, cơ sở y tế có khoa điều trị bệnh HIV. Và điều bạn nên nhớ đó là lựa chọn được một đơn vị thực uy tín, mạnh về mảng này. Trong đó, phòng khám đa khoa Galant Clinic được biết đến chính là cơ sở hàng đầu trong khám và điều trị HIV. Đây còn được biết đến là cơ sở chăm sóc y tế cộng đồng bền vững, là nơi mà nhiều người thuộc cộng đồng LGBT lựa chọn.

Hiện nay, chúng tôi đang là đơn vị chủ lực của nhiều dự án từ các tổ chức y tế trên thế giới. Điều này đảm bảo Galant Clinic có thể dễ dàng nhận được sự ủng hộ của các đối tác hơn. Chúng tôi luôn nhận thức rất rõ về những sứ mệnh, nhiệm vụ của mình trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người nhiễm HIV, do đó, đơn vị sẽ cố gắng hết sức để điều trị, hoàn thành vai trò của bản thân.

Một trong những nguyên tắc quan trọng mà Galant Clinic tuân theo khi hoạt động đó chính là sự đồng thuận. Tức là đơn vị chỉ tiến hành điều trị, xét nghiệm khi đã nhận được sự đồng ý của người bệnh. Chúng tôi sẽ không tự tiện hành động theo cảm quan, gây ra tình huống khó xử cho người bệnh.

Một trong những dịch vụ đang nhận được nhiều chú ý nhất tại Galant Clinic đó chính là điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (hay còn được gọi là PrEP). Điều khiến nhiều người cảm thấy rất ngạc nhiên đó là dịch vụ điều trị này hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp cho nhiều người có thể thấy an tâm hơn cũng như có quyết tâm kiểm tra bản thân có phơi nhiễm HIV hay không. Qua đó giúp tránh được nguy cơ lây lan và chuyển biến nặng.  Hệ miễn dịch chính là tầng bảo vệ quan trọng của cơ thể, bảo vệ chúng ta khỏi các tác nhân xấu.  Ngoại trừ việc nhận thức thì chúng ta cũng cần phải chủ động tìm hiểu các khía cạnh của căn bệnh trên.

>>> Xem thêm : thuốc arv mới nhất – Cơ sở dễ dàng điều trị HIV

Related Posts

About The Author

Add Comment